ข้อควรรู้ เพื่อเก็บรักษาเหรียญดิจิตอลอย่างปลอดภัย : ระบบ 2 Step-Verification

สวัสดีครับผู้อ่านทุกคน วันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเก็บรักษาเหรียญดิจิตอลอย่างปลอดภัยกันครับ อย่างที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่า สำหรับเงินดิจิตอลแล้ว จะไม่มีตัวกลางอย่างธนาคารคอยดูแลรักษาให้เรา ดังนั้นตัวเราเองจะต้องทำความเข้าใจและเก็บรักษาเหรียญดิจิตอลให้ปลอดภัยครับ

หากทุกคนพร้อมกันแล้ว ขอพาผู้อ่านทุกคนเข้าสู่วิธีเก็บรักษาเหรียญดิจิตอลอย่างปลอดภัยกันเลยครับ

เปิดใช้งาน ระบบ 2 Step-Verification

ในการเข้าใช้งานเว็บเทรด เราใช้ ID และ Password ในการล็อกอิน แต่การป้องกันโดยใช้ ID และ Password ไม่เพียงพออีกต่อไป ทำให้เว็บไซต์ต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บเทรด เริ่มใช้งานระบบที่เรียกว่า 2 Step-Verification (ระบบล็อกอินสองชั้น)

ผมคิดว่า ผู้อ่านทุก ๆ คน อาจจะสงสัยว่าระบบนี้คืออะไร แต่เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เคยซื้อของออนไลน์ จะต้องเคยได้ใช้งานระบบนี้อยู่แล้ว หลังจากที่เราทำรายการเพื่อซื้อของออนไลน์เสร็จแล้ว และต้องกรอกข้อมูลบัตรเครดิต จะมีให้เรายืนยันรหัส OTP ที่ส่งเข้าโทรศัพท์มือถือของเรา

ในเว็บเทรดเอง มีวิธีการยืนยันตัวตนได้หลายวิธี เช่น ส่ง SMS เข้าโทรศัพท์มือถือ ส่งรหัสผ่านเข้าอีเมลของเรา เป็นต้น

หลังจากที่เราเปิดใช้งานระบบนี้แล้ว ต่อให้เราโดนแฮ็กทั้ง ID และ Password ไป แต่ต้องใช้รหัสยืนยันตัวที่ส่งเข้าโทรศัพท์มือถือของเรา เหรียญของเราก็โอนออกจากบัญชีของเราไม่ได้ครับ

ภาพตัวอย่างจาก BINANCE

อย่างที่เคยย้ำกับผู้อ่านมาตลอดคือ สิ่งสำคัญที่สุดคือจะต้องเริ่มจากการหาความรู้ทำความเข้าใจกับเงินดิจิตอลให้ดีก่อน เช่น เงินดิจิตอลมีระบบอย่างไร หากจะขโมยเหรียญ ทำด้วยวิธีใดได้บ้าง เว็บเทรด กับ Wallet ต่างกันอย่างไร เป็นต้น

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านทุก ๆ คนครับ แล้วพบกันในบทความถัดไป อย่างลืมติดตามกันนะครับ

ขอบคุณที่มา :  tottemoyasashiibitcoin

เรียบเรียงโดย : KRISADA