3 คำถามยอดฮิต เกี่ยวกับ Bitcoin

สวัสดีครับ พบกันอีกแล้วนะครับ สำหรับผู้ที่เริ่มต้นศึกษา Bitcoin หรือ Blockchain ตกลง คืออะไรกันแน่ จนทำให้คิดว่า เป็นเรื่องยากที่จะทำความเข้าใจ วันนี้ ผมเลยรวมรวบ 3 คำถามยอดฮิต ที่มักพบได้บ่อยๆ มาให้ผู้อ่านทุกคน ได้ดูกันครับ

อันดับ 3 จะซื้อ Bitcoin ได้อย่างไร

ตอบ: วิธีการซื้อ Bitcoin มีหลายวิธีการ ซึ่งก็เหมือนกับการซื้อหุ้น คือ ซื้อจากคนที่อยากขาย แต่ Bitcoin ต้องใช้ Wallet เพื่อการรับส่งและเก็บรักษา Bitcoin ซึ่งหลังจากนั้น เพียงแค่ทำรายการโดยการแลกเงินบาทของเราเพื่อซื้อ Bitcoin ก็ถือว่าการซื้อขายเสร็จสิ้น

อันดับ 2 ซื้อ Bitcoin แล้วจะขาดทุนไหม

ตอบ: สำหรับคำถามข้อนี้ คงจะตอบอย่างชัดเจนไม่ได้ แต่ก็เหมือนกับหุ้น หรือ FX ถ้ามีกำไร ก็มีขาดทุนเหมือนกัน ผู้ใช้งาน Bitcoin มีเพิ่มขึ้นทุก ๆ ปี ภายในประเทศไทยก็มีกฎหมายออกมารองรับแล้ว และมีบริษัทโบรกเกอร์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย รวมถึงมีร้านค้าที่ซื้อขายสินค้าได้ด้วย Bitcoin เพิ่มมากขึ้นด้วย ยิ่งมีผู้ใช้งาน Bitcoin เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่ ราคาก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย ซึ่งอาจทำให้มองได้ว่าราคาก็อาจจะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

อันดับ 1 Bitcoin คืออะไร มีข้อดีอย่างไร

ตอบ: คำถามนี้เป็นคำถามยอดฮิตของมือใหม่ สำหรับข้อดีของ Bitcoin ก็เช่น สามารถโอนเงินได้รวดเร็ว มีค่าธรรมเนียมถูก เพราะโดยทั่วไปแล้ว การโอนเงินจะต้องทำรายการผ่านธนาคาร จึงทำให้เกิดค่าดำเนินการขึ้น กลายเป็นค่าธรรมเนียมนั่นเอง ยิ่งเป็นการโอนเงินไปต่างประเทศด้วยแล้ว ค่าใช้จ่ายและเวลาก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย แต่ Bitcoin ใช้เทคโนโลยีที่มีความปลอดภัยสูง เรียกว่า Blockchain เข้ามาทดแทนในส่วนนั้น ทำให้ไม่ต้องดำเนินการผ่านตัวกลาง สิ่งที่ได้มาจึงเป็นความรวดเร็วและค่าธรรมเนียมที่ลดลง

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับคำถามยอดฮิตที่นำมาเสนอในวันนี้ หลาย ๆ คนคงจะพอรู้อยู่แล้ว สำหรับใครที่ยังไม่เข้าใจตรงไหน หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์นี้เลยนะครับ

ที่มา : cc.minkabu

เรียบเรียงโดย : KRISADA