เรื่องราวของมือใหม่ที่ทำเงินจากบิทคอยน์กว่า 2 แสนบาทใน 1 เดือน (ตอนที่ 1)

สำหรับเพื่อนๆที่อยากลองเข้าสู่วงการบิทคอยน์ อาจจะมีความกังวลว่าทำแล้วจะโดนหลอกหรือไม่ หรือทำแล้วจะเป็นหนี้หรือเปล่า วันนี้เราจึงนำเรื่องราวของคนญี่ปุ่นคนหนึ่งที่ทำเงินจากบิทคอยน์ได้มากกว่า 200000 บาทใน 1 เดือนมาฝากค่ะ

มือใหม่กับบิทคอยน์

จากที่ได้ลองกับตัวเองแล้ว สรุปได้ว่า บิทคอยน์ สามารถทำเงินได้จริง

ในด้านของการเก็งกำไรนั้นอาจจะค่อนข้างยากสักหน่อย แต่เนื่องจากว่าบิทคอยน์หรือเรียกอีกอย่างว่าเจ้าเงินดิจิทอลนั้น ยังคงอยู่ในช่วงเริ่มต้นอยู่ ดังนั้น จึงไม่ยากเลยที่จะทำเงินจากมัน

รู้จักกับบิทคอยน์ได้อย่างไร?

ครั้งแรกที่ได้รู้จักกับบิทคอยน์เพราะว่าได้เจอบทความในอินเตอร์เน็ตเกี่ยวกับการหาเงิน เนื้อหาพูดถึงบิทคอยน์ที่กำลังมาแรง ทำให้ผมเกิดความสนใจและหาข้อมูลเกี่ยวกับบิทคอยน์เยอะมาก จนได้เจอกับเรื่องราวของตลาดหลักทรัพย์ Mt.Got ของญี่ปุ่นที่เจ๊งในปี 2013 ซึ่งตัวเองเคยเห็นข่าวนี้มาก่อน เนื้อหาในข่าวเป็นเรื่องราวของผู้บริหารคนหนึ่งถูกแฮกเกอร์ขโมยบิทคอยน์  ตอนนั้นผมลองหาข้อมูลเพิ่ม พบว่าบิทคอยน์นั้นมีราคาอยู่ที่ หนึ่งแสนสามหมื่นเยน (ประมาณ 40000 บาท)  พอดูย้อนหลังพบว่าก่อนที่จะมาถึงราคานี้ บิทคอนย์มันขึ้นมาเรื่อยๆ โดยในเดือนเมษายน ปี 2016 ราคามันอยู่ที่ 4 หมื่นเยน (ประมาณ 6000 บาท) แต่พอปลายปี 2016 มันขึ้นมาเป็น 9 หมื่นเยน (ประมาณ 9000 บาท) เลยทีเดียว จึงทำให้ฉุกคิดว่า มันอาจจะกลับมามีราคาเหมือนเดิมก็ได้ หลังจากที่ได้หาข้อมูลอีกครั้ง ทำให้ได้ข้อมูลว่า ตัวพาสเวิร์ดของบิทคอยน์นั้นไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด แต่ระบบรักษาความปลอดภัยของ Mt.Gox นั้นไม่ดีพอ โดยไม่สามารถจัดการกับปัญหาหลังจากที่ถูกแฮกได้ จึงทำให้ล้มละลายไปนั่นเอง อีกทั้งบิทคอยน์นั้นมีระบบ Block Chain ซึ่งไม่มีความเป็นไปได้เลยที่สามารถขโมยหรือปลอมแปลงพาสเวิร์ดได้  เรียกว่าเป็น  Cryptocurrency แรกของโลกเลยทีเดียว

และเพื่อให้มีราคาจึงได้มีการกำหนดจำนวนของบิทคอยน์ไว้ตั้งแต่เริ่มต้น และเจ้าบิทคอยน์นี้ก็ได้ถูกเรียกว่าดิจิทอลมันนี่อีกด้วย และเนื่องจากเจ้าบิทคอยน์นี้นั้นเป็นสกุลเงินที่ไม่ได้เป็นของประเทศใด เมื่อเกิดวิกฤติทางการเงินเกิดขึ้นก็สามารถที่จะเลือกแหล่งลงทุนได้ง่ายอีกด้วย…

เนื้อความในบทความที่ไปอ่านเจอนั้น โดยส่วนตัวผมคิดว่าค่อนข้างน่าเชื่อถือเลยทีเดียว ราคาของบิทคอยน์นั้นค่อยพุ่งสูงขึ้นตามที่บทความได้กล่าวไว้เป๊ะๆ จึงคิดว่าถ้ามันจะขาดทุนก็ให้ขาดทุนได้ ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ลองซื้อดูหน่อยก็แล้วกัน…

ที่มา ビットコインで稼ぐ!

ผู้แปล Fon Wareerat