เรื่องราวของมือใหม่ที่ทำเงินจากบิทคอยน์กว่า 2 แสนบาทใน 1 เดือน (ตอนที่ 2)

ลองซื้อบิทคอยน์ครั้งแรก(ภาค 2)

จากนั้นได้สมัครในตลาดหลักทรัพย์ที่ชื่อว่า Bitflier และ Coinchek

เหตุผลที่เลือกสองตัวนี้เนื่องจาก Bitflier นั้นโฆษณาค่อนข้างดี ส่วน Coincheck นั้นค่าธรรมเนียมค่อนข้างถูก โดยใส่เงินไปที่ Coincheck เป็นจำนวน สองหมื่นเยน (ประมาณ 6000 บาท) ตอนที่สมัครนั้น ราคาต่อ1 บิทคอยน์ เท่ากับ เก้าหมื่นห้าพันเยน (ประมาณ 31500 บาท) เนื่องจากว่าไม่ค่อยมีความรู้เท่าไหร่เราจึงใช้เวลา 1 วันในการดูเทียบตลาด และพบว่า วันรุ่งขึ้น บิทคอยน์ขึ้นราคา ห้าพันเยน!!!

วันต่อมาผมจึงตัดสินใจซื้อบิทคอยน์โดยการเพิ่มเงินเข้าไปอีกแสนเยน (ประมาณ 30000 บาท)  จากที่มีอยู่แล้ว สองหมื่นเยน (ประมาณ 6000 บาท) วันถัดไป ราคาเจ้าบิทคอยน์สูงขึ้นอีก ผมจึงตัดสินใจใส่เงินไปในเน็ตแบงค์อีกสามล้านเยน (ประมาณ 900000 บาท) เพราะคิดว่านี่เป็นโอกาส!!

ผมยอมรับว่าผมแอบกังวล ดังนั้นเพื่อกระจายความเสี่ยง ผมจึงใส่เงินไปในตลาดหลักทรัพย์เพียงหนึ่งล้านเยน (ประมาณ 300000 บาท)  รวมทั้งหมดที่ผลลงทุนไปคือ หนึ่งล้านหนึ่งแสนสองหมื่นเยน (ประมาณ 166000 บาท)

จากนี้ไปก็แค่รอ ผมรออย่างมีความหวัง หัวใจตุ้มๆต่อมๆ และวันต่อมา ราคามันสูงขึ้นอีกห้าพันเยน

สรุปคือมันเพิ่มวันละ 5% นั่นเอง  มันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆทุกวันๆผมสนุกกับการเฝ้าดูหน้าจอมือถือเพื่อตรวจเทียบราคาตลาด

ช่วงก่อนปีใหม่ จู่ๆ ราคาตลาดก็ไม่เคลื่อนไหวเลย และใน Coincheck นั้น  นอกเหนือจากบิทคอยน์แล้ว ก็มี Currency อื่นๆอีกหลายตัว ผมลองซื้อไปซะหลายตัว  เพราะมันถูกกว่าบิทคอยน์และค่อนข้างขึ้นได้เร็ว  ในช่วงวันหยุดปีใหม่เจ้าบิทคอยน์ก็ค่อยๆขึ้นอีก บางวันขึ้นถึง 10% เลย

มีอยู่วันหนึ่งที่ขึ้นถึง 20% ราคาตอนนั้นอยู่ที่ หนึ่งแสนห้าหมื่นเยน (ประมาณ 31500 บาท)  แล้ว

ในตอนนั้นผมได้กำไร สี่แสนเยน (ประมาณ 120000 บาท)  ถ้าผมใส่เงินไปตอนแรกทั้งสามล้านเยน ผมจะได้กำไร ล้านสองแสนเยน (ประมาณ 360000 บาท)  เลย นึกแล้วก็เสียใจไม่หาย  และเมื่อบิทคอยน์พุ่งสูงถึงหนึ่งแสนห้าเยนก็มีสิ่งแปลกๆเกิดขึ้น  ในวันนั้น ราคาตลาดไม่เคลื่อนไหวเลยตั้งแต่ช่วงบ่าย  และแล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น  บิทคอยน์ราคาร่วงอย่างหนัก  จากแสนห้าเป็นแสนสาม จากแสนสามเป็นแสนหนึ่ง ภายในสองชั่วโมง  ใจผมหวิวมากตอนนั้น ผมคิดว่ามันต้องร่วงลงอีกแน่ ผมจึงเลิกซื้อ

หลังจากนั้นสองสัปดาห์ ราคามันเริ่มสูงขึ้น ผมรีบลงทุนไป หนึ่งล้านห้าแสนสองหมื่นเยน  โดยได้กำไรมานิดหน่อย  ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ประธานาธิปบดีอเมริกากำลังจะเข้ารับตำแหน่งพอดี  ผมฉุกคิดได้ว่า เห้ย มีตลาดหลักทรัพย์ต่างประเทศด้วยนี่หว่า  ตลาดหลักทรัพย์ต่างประเทศที่ผมลงทุนคือ C-CEX

Currency ที่เล็งไว้คือ Trumpcoin ราคาสูงขึ้นเร็วมาก เนื่องจากใกล้วันที่เข้ารับตำแหน่งของประธานาธิปบดี ผมจึงลงทุนไป 1 บิทคอยน์  ซึ่งเท่ากับ หนึ่งแสนเยนเลยทีเดียว  อีกครั้ง ที่ผมเฝ้ารออย่างมีความหวัง  ปรากฎว่า มันไม่ขึ้น แต่กลับต่ำลง ทำให้ติดลบถึง 30%  เชื่อไหม่ว่า จาก1 บิทคอยน์ ราคาร่วงลงมาถึง 0.7 บิทคอยน์ และ 0.5 บิทคอยน์ โดยเวลาเพียง 3 ชั่วโมง จากหนึ่งแสนเยน กลายเป็นห้าหมื่นเยนไปในชั่วพริบตา ผมยอมรับว่ากลัวมาก  ยิ่งใกล้ถึงตรุษจีน บิทคอนย์ยิ่งไม่เคลื่อน ในกระดานโต้ตอบของ Coincheck ได้มีการกล่าวถึง Pascalcoin ของตลาดหลักทรัพย์ POLONIEX กันมาก  ผมคาดว่ามันน่าจะขึ้นจึงตัดสินใจลงทุกไป 1 บิทคอยน์  และการตัดสินใจของผมก็ถูกต้อง จาก  1 บิทคอยน์ ขึ้นเป็น 2  จากแสนเยน เป็นสองแสนเยน  ผมได้มา สองเท่า

จากนั้นผมก็ลองลงทุนกับตัวอื่นและถอนออกก่อนที่มันจะลงจนสิ้นตรุษจีน รวมๆแล้ว 1สัปดาห์ ผมได้กำไรอยู่ที่ สามแสนเยน  เดือนหนึ่ง ผมได้ประมาณ เจ็ดแสนเยน (ประมาณ 210000 บาท)

เวลาที่ผมเล่นเจ้าบิทคอยน์จริงอยู่ที่ประมาณณสองสัปดาห์  ในระหว่างนั้น สามารถทำ leverrage หรือ short selling ได้ แต่ผมไม่ได้ทำ ผมซื้อ และขายตอนที่ราคามันขึ้นเท่านั้น ปัจจุบัน บิทคอยน์มีแนวโน้มค่อนข้างดี ผมจึงตัดสินใจลงทุนระยะยาว ในส่วนของกำไรนั้น มันก็ขึ้นอยู่เรื่อยๆนะ แต่ก็ไม่เท่าไหร่ แต่แนวโน้มก็น่าจะสูงขึ้นไปอีก สรุปแล้ว สำหรับผมบิทคอยน์ท้าทายและน่าสนใจมากครับ…

เป็นอย่างไรบ้างคะ ถือเป็นประสบการณ์ที่ดูท้าทายมากพอสมควรสำหรับมือใหม่จริงๆ ยังไงใครอยากลองลงทุนกับบิทคอยน์ ก็ลองดูพี่เขาเป็นตัวอย่างดูก็น่าจะได้ไอเดียดีๆนะคะ

ที่มา ビットコインで稼ぐ!

ผู้แปล Fon Wareerat