เคล็ด(ไม่)ลับลงทุนใน Bitcoin ทำแบบนี้ ไม่มีหมดตัว

สวัสดีครับ ผู้อ่านทุกคน ผมเชื่อว่าตอนนี้มีหลายคนที่กำลังลงทุนใน Bitcoin หรือ แม้แต่คนที่กำลังศึกษาอยู่ สำหรับคำถามที่ทุก ๆ คนจะชอบถามกันว่า ลงทุนอะไรดี ลงทุนดีไหม มีความเสี่ยงหรือเปล่า วันนี้ผมมีเคล็ดลับมากฝากทุก ๆ คนกันครับ

ถ้าเราเปรียบเทียบ การลงทุนใน Bitcoin เป็นการเดินทาง ในการเดินทางสิ่งที่เราต้องรู้คือ สถานที่ที่เป็นจุดมุ่งหมายของเรา หลังจากที่รู้แล้วว่าเราจะเดินทางไปที่ไหน ก็ต้องมาดูกันต่อว่าวิธีการที่ใช้มันพาลงไปถึงจุดหมายปลายทางของเราได้หรือไม่ครับ

Bitcoin พาไปถึงจุดหมายของเราได้หรือไม่ ผมอยากลองให้ผู้อ่านลองถามตัวเองดูครับ

เคล็ด(ไม่)ลับในการลงทุนใน Bitcoin

หากถามผมว่า ลงทุนอะไรดี ผมก็จะตอบกลับไปว่า “ลงทุนในความรู้” เรารู้แล้วหรือยังว่า Bitcoin คืออะไร ต้องระวังอะไรบ้าง และต้องรู้อะไรบ้าง Bitcoin ราคาจะเปลี่ยนแปลงไปตามตลาด นั่นหมายความว่ามีขาดทุนและมีความเสี่ยง ความเสี่ยงในที่นี้รวมถึงตอนที่เราได้กำไรด้วยครับ

ในทางกลับกัน ถ้าเราตอบตัวเองได้ว่า ราคาที่ลดลงเกิดจากอะไร ถ้าเราเข้าใจมันดีแล้ว ตอนที่กราฟเป็นสีแดง เราอาจจะมองเห็นมันเป็นโอกาส หรือป้ายลดราคาก็ได้ครับ (555)

ความรู้ที่ว่านี้ไม่จำเป็นถึงขนาดที่จะต้องรู้ลึกเทียบเท่ากับผู้ออกแบบ แต่ควรที่จะมีความเข้าใจพื้นฐานเอาไว้ด้วย

หลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า “High Risk High Return” ซึ่งผมคิดว่าอาจจะไม่ถูกต้องทีเดียว ถ้าเรามีความรู้แล้ว ความเสี่ยงที่ว่าก็อาจเป็นโอกาสก็ได้ ขอย้ำอีกครั้งว่า ต้องลงทุนในความรู้ก่อนเป็นอันดับแรกครับ

ถ้าผู้อ่านทุกคน ถามว่า แล้วจะศึกษาได้ที่ไหน ? เว็บไซต์ของเราสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยมือใหม่ทุกคนในการหาความรู้ ลองหาอ่านจากบทความภายในเว็บไซต์นี้ได้เลยครับ รับรองว่ามุมมองของทุกคนต้องเปลี่ยนไปแน่ เพราะ Bitcoin เป็นมากกว่าตัวเลขบนกราฟ

สำหรับวันนี้ ผมขอจบสั้น ๆ แต่เพียงเท่านี้ แล้วพบกันใหม่ในครั้งถัดไป

ที่มา: tottemoyasashiibitcoin

เรียบเรียงโดย: KRISADA