แนะนำวิธีควบคุมความเสี่ยงสำหรับมือใหม่ที่เริ่มซื้อ Cryptocurrency!

มีข้อเท็จจริงที่ว่า เกินกว่าครึ่งของผู้ที่เริ่มซื้อ Cryptocurrency พอรู้สึกคุ้นเคยกับระบบซักหน่อยแล้ว ก็จะเกิดความรู้สึกอยากซื้อเพิ่มอีก

แต่ก่อนที่เราจะไปถึงจุดนั้น เรามาวางแผนด้านความปลอดภัยอย่างชาญฉลาดกันเถอะ

ใช้ตัวช่วยต่างๆในการดูแล

ในปี 2018 ที่ผ่านมานั้นเกิดคดีการแฮคข้อมูล Coincheck และ Zai จากคดีดังกล่าวอาจกล่าวเราอาจโทษระบบการควบคุมของตลาดหลักทรัพย์ว่าไม่ดีพอก็ว่าได้ เนื่องจากในการดูแลรักษาทรัพย์สินที่มีมูลค่ามากเช่นนี้ การแฮคข้อมูลถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้นเด็ดขาด อย่างไรก็ตาม ถ้ามีเหตุการดังกล่าวเกิดขึ้น cryptocurrency wallet จะเป็นเครื่องมือที่จะช่วยดูรักษาทรัพย์สินของท่านได้ค่ะ

สำหรับความหมายของ cryptocurrency wallet ก็ตามนั้นเลยค่ะ เป็นเหมือนกระเป๋าสตางค์ค่ะ ถึงแม้จะเกิดความผิดพลาดขึ้นกับระบบการจัดการด้านความปลอดภัยของตลาดหลักทรัพย์ แต่เพียงแค่คุณมี wallet ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นนั้น ก็จะไม่ส่งผลต่อ cryptocurrencyของคุณแต่อย่างใด เนื่องจากหน้าที่ของ cryptocurrency wallet นั้นก็คือการดูแลรักษาทรัพย์สินของคุณนั่นเอง

Wallet นั้น มีอยู่หลากหลายประเภทด้วยกัน แต่สำหรับนักลงทุน cryptocurrency แล้ว Ginco จะเป็นผู้ดูแลทรัพย์สินท่านในส่วนนี้ค่ะ ซึ่ง wallet นี้ จะเป็น Mobile Wallet ที่ผลิตโดยบริษัทญี่ปุ่น ซึ่งไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเลยค่ะ

Mobile Wallet ก็คือ Application หนึ่งที่ทำหน้าที่ในการควบคุมดูแลข้อมูลของ Cryptocurrency นั่นเองค่ะ ตอนนี้ก็มีหลายเจ้าให้เลือกทีเดียว

Hardware Wallet

ในกรณีที่ถือ Cryptocurrency จำนวนมาก จะต้องทำการเช็ค Hardware Wallet ค่ะ

Hardware wallet ก็คือ wallet ของ cryptocurrency ซึ่งมีรูปร่างคล้ายกับ USB memory

Hardware wallet นั้นจะแตกต่างจาก Mobile Wallet ใน Hardware Wallet จะสามารถควบคุมCryptocurrencyได้ แต่ในส่วนของ Mobile Wallet จะทำหน้าที่ป้องกันความเสี่ยงการการถูกแฮคข้อมูลค่ะ

ที่มา ビットコインはじめかた

ผู้แปล Fon Wareerat