ข้อดีของ Cryptocurrency

Cryptocurrency กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างแพร่หลายและมีให้เห็นในข่าวเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เรามาดูกันว่าข้อดีของเงิน Cryptocurrency มีอะไรบ้าง

ข้อดีของ Cryptocurrency

ข้อดีมีดังต่อไปนี้

โอนเงินข้ามประเทศได้ง่ายและรวดเร็ว

ข้อดีหลัก ๆ ที่เห็นได้ชัดของเงิน Cryptocurrency อย่างเช่น Bitcoin ก็คือการโอนเงินข้ามประเทศ คนที่เคยโอนเงินไปต่างประเทศมาก่อนคงจะรู้ดีว่าการโอนผ่านธนาคารมีค่าธรรมเนียมสูงมาก

ในขณะที่ถ้าเป็น Bitcoin เราสามารถโอนเงินจำนวนมาก ๆ ได้ ที่สำคัญคือเราสามารถโอนเงิน Bitcoin ได้ตลอด 24 ชั่วโมง 365 วันตลอดปี ทำให้การโอนเงินแทบจะเป็น real time เลยทีเดียว

ยิ่งได้รับความนิยมมากเท่าไหร่ก็(น่าจะ)ยิ่งมีมูลค่าสูงเท่านั้น

มีเพื่อนหรือคนรู้จักที่มีเงิน Cryptocurrency บ้างหรือเปล่า? คิดว่าน่าจะยังไม่เยอะเท่าไหร่ มูลค่าของเงิน Cryptocurrency กำหนดโดยอุปสงค์และอุปทาน หรือก็คือมูลค่าจะสูงขึ้นหรือลดลงก็ขึ้นอยู่กับอุปสงค์นั่นเอง

เมื่อร้านค้าที่รองรับเงิน Cryptocurrency มีเพิ่มมากขึ้นหรือมีคนถือเงิน Cryptocurrency จำนวนมากขึ้น ก็มีความเป็นไปได้ที่มูลค่าของเงินจะเพิ่มสูงขึ้น และก็แน่นอนว่ามีความเป็นไปได้ในทางตรงกันข้ามด้วยเช่นกัน…

ลดความเสี่ยงในทรัพย์สินที่มี

หากประเทศกำลังจะล้มละลาย…สิ่งที่ต้องกังวลที่สุดคือมูลค่าของเงินที่มีอยู่จะกลายเป็นศูนย์ ในกรณีแบบนี้เราก็คงต้องคิดที่จะซื้อเงินสกุลอื่นเก็บไว้ ซึ่งในทำนองเดียวกัน อาจกล่าวได้ว่าการซื้อเงิน Crytocurrency เป็นวิธีหนึ่งในการกระจายความเสี่ยงในทรัพย์สินนั่นเอง

ที่มา: kaso-tsuka
ผู้แปล: Nudii