มารู้จัก ผู้คิดค้นสกุลเงิน Ethereum และ Tron กัน!

สวัสดีค่ะ วันนี้จะพามารู้จักผู้คิดค้นสกุลเงิน Cyptocurrency แต่ละคนค่ะ แต่ละคนมีที่มาที่ไปอย่างไรบ้าง เรามาดูกัน!

ผู้คิดค้น Ethereum (ETH)

Vitalik Buterin เป็นผู้คิดค้น Ethereum (ETH)ซึ่งถูกจัดอยู่ใน ranking อันดับ 3 ในบรรดา Visual Currency Buterin เกิดวันที่ 31 เดือนมกราคม 1994 ประเทศรัสเซีย ถึงแม้ว่าจะยังเด็ก แต่เขาก็ถูกจับตามองอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

เรื่องราวของ Buterin ถูกจับตามองอยู่ไม่น้อยเลยเกี่ยวกับแนวความคิดของเขาที่มีต่อ Visual Currency หรือ Blockchain ทำให้มีผู้ติดตาม Twitter ของเขามากกว่า 800,000 คนเลยทีเดียว

ปัจจุบัน Buterin นั้นเป็นสมาชิกคนสำคัญในการพัฒนาเงินสกุล ETH ก็จริง แต่เมื่อก่อนเขาเคยกล่าวไว้ว่า “ความสามารถของ Blockchain นั้นไม่สามารถนำมาใช้กับการทำธุรกิจ Visual Currency ทั้งหมดได้” นอกจากนี้เขายังเคยกล่าวอีกว่า “Blockchain ยังมีข้อจำกัดในการใช้งานอยู่ ดังนั้น ถ้าใช้ผิดวิธี ก็จะไม่เกิดประโยชน์ใดๆ พูดง่ายๆก็คือทำให้เสียเวลาเปล่าๆ” เรียกว่าเป็นผู้คิดค้นสกุลเงิน Cyptocurrency ที่มีความคิดสุดโต่งไม่เหมือนใครจริงๆ

และถ้าอยากติดตาม Twitter ของเขา ก็สามารถ Follow กันได้ที่ @VitalikButerin

ผู้คิดค้น Tron (TRX)

Justin Sun มีชื่อเสียงในด้านการพัฒนาแอปพลิเคชั่น DApps และเป็นผู้คิดค้น Tron (TRX)ซึ่งได้ถูกพัฒนาอย่างรวดเร็วในปี 2018

Sun เกิดในปี 1990 เดือนกรกฎาคม I ประเทศจีน เขาได้ชื่อว่าเป็นนักพัฒนาที่เป็นอัจฉริยะแม้จะมีอายุยังน้อย  และยังได้ชื่อว่าเป็นคู่แข่งของ Buterin ซึ่งมักจะมีการถกเถียงกันให้เห็นเป็นประจำอีกด้วย

ใน Twiter ของ Sun จะมีการโพสต์ข้อมูลแนวโน้มของ Tron หรือแม้แต่ข้อมูลล่าสุดของ Tron ซึ่งตัว Sun นั้นได้รับความนิยมอย่างมาก จำนวนผู้ติดตามเขาใน Twiter นั้นมีมากกว่า 670,000คน

เรื่องราวของ Sun นั้น ได้ถูกตีพิมพ์ในคอร์ลัมน์เกี่ยวกับความเป็นอัจฉริยะ และผู้ที่มีอิทธิพลด้านความสามารถที่อายุน้อยกว่า 30 ปี เป็นประจำทุกปี ใน Forbes นิตยสารเกี่ยวกับธุรกิจและเศรษฐกิจของอเมริกา

และถ้าอยากติดตาม Twitter ของเขา ก็สามารถ Follow กันได้ที่ @justinsuntron

ที่มา bittimes.netforbes

ผู้เขียน Fon Wareerat