ที่หมายต่อไปของ BINANCE คืออเมริกา !?

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2019 “BINANCE” ศูนย์แลกเปลี่ยนเงิน Cryotocurrency ได้ทำการโพสต์ทวีตที่บ่งชี้ถึงการเปิด “ศูนย์แลกเปลี่ยนที่รับแลกเงิน USD”

ทางด้านขวาบนของภาพที่โพสต์ลงในทวีตเขียนว่า “USD” ทำให้ในคนส่วนหนึ่งคาดเดาว่าจะมีการก่อตั้งศูนย์แลกเปลี่ยน BINANCE ขึ้นใหม่ในสหรัฐอเมริกา

ในทวีตนี้ได้ระบุข้อความว่า 『…loading [■■■■■■■■■□] 90%』เอาไว้ ทำให้สามารถตีความได้ว่า การเตรียมพร้อมของ “ศูนย์รับแลกเปลี่ยนเงิน USD” เรียบร้อยไป 90% แล้ว

BINANCE ได้ทำการก่อตั้ง “ศูนย์แลกเปลี่ยนกับสกุลเงินที่ได้รับการรับรองทางกฎหมาย” ขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยในปัจจุบันมีศูนย์ที่เปิดเรียบร้อยแล้วดังนี้
• Binance Jersey ที่รับแลกเปลี่ยนกับ GBP และ EUR
• Binance Uganda ที่รับแลกเปลี่ยนกับ UGX
• Binance Singapore ที่รับแลกเปลี่ยนกับ SGD

ยังไม่มีการระบุแน่ชัดว่าศูนย์แลกเปลี่ยนที่รับแลกเปลี่ยนกับ USD จะเปิดในประเทศใด แต่เนื่องจากนาย Wei Zhou ซึ่งเป็น CFO ของ BINANCE ได้แนะนำ “การรุกเข้าทำตลาดอเมริกา” ไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทำให้มีความเป็นได้สูงว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา

BINANCE ได้ประกาศเป้าหมายว่า “จะสร้างศูนย์แลกเปลี่ยนกับสกุลเงินที่ได้รับการรับรองทางกฎหมายในทุกทวีปทั่วโลก” มาตั้งแต่ปีที่แล้ว ทำให้กระแสความสนใจต่างก็พุ่งไปรวมกันที่การประกาศอย่างละเอียดหลังจากนี้

ที่มา: BITTIMES

ผู้เขียน: Kumo