บริษัท COCONE เตรียมปล่อยแอพ Social Dating ที่สร้างด้วย Blockchain หลังเดือนมิถุนายน 2019 นี้

บริษัท COCONE ผู้ผลิต Social Game / Application ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้หญิงกว่า 15 ล้านคน จับมือกับบริษัท Kakao เจ้าของแพล็ตฟอร์ม Blockchain ชื่อ Klaytn จากเกาหลี เพื่อเปิดให้บริการ Social Dating ตั้งแต่สิ้นเดือนมิถุนายน 2019 นี้เป็นต้นไป

บริษัท COCONE ผู้พัฒนาแอปพลิเคชันที่มีผู้ใช้หญิงกว่า 15 ล้านคน

บริษัท COCONE เป็นบริษัทผู้ผลิต Social Game / Social Network Service และแอปพลิเคชันเรียนภาษา โดยมีผลงานแอปพลิเคชัน เช่น Pokecolo (ポケコロ) และ Meowogh (猫のニャッホ) ที่มีผู้ใช้หญิงกว่า 15 ล้านคน

นอกจากนี้ เมื่อเดือนเมษายนปี 2017 ที่ผ่านมา บริษัท COCONE ได้เปิดโรงเรียนอนุบาลนานาชาติมอนเทสโซรีมิไร (International Montessori Mirai Kindergarten) เพื่อรองรับสังคมยุค AI โดยมุ่งเน้นไปที่การศึกษารูปแบบใหม่ผ่าน Bilingual Montessori Computer Science ค่ะ

การร่วมมือกับ Klaytn

วันที่ 7 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา COCONE ประกาศร่วมมือกับ Klaytn ซึ่งเป็น Blockchain แพล็ตฟอร์มที่บริษัท Kakao จากเกาหลีพัฒนาขึ้น โดยทั้งสองบริษัทได้ร่วมกันพัฒนาบริการ Social Dating ใหม่ที่มีความน่าเชื่อถือสูง และมีกำหนดการเปิดบริการผ่าน Klaytn ตั้งแต่สิ้นเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป อย่างไรก็ตาม รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการดังกล่าวจะถูกประกาศในภายหลังค่ะ

จากข้อมูลในบล็อกของ Klaytn โปรเจคต์ Blockchain ในครั้งนี้นับเป็นโปรเจคต์ที่ 26 แต่เป็นโปรเจคต์แรกที่มีการร่วมมือกับบริษัทอื่นในฐานะบริษัทคู่หู ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้มีการจับคู่ทางธุรกิจเพิ่มขึ้นอีก 8 บริษัท รวมบริษัทคู่หูทั้งหมด ณ ปัจจุบันเป็น 34 บริษัทค่ะ

ทั้งนี้ Klaytn จะประกาศความคืบหน้าเพิ่มเติมหลัง 27 มิถุนายนนี้เป็นต้นไปค่ะ

ที่มา: bittimes

ผู้แปล: Kin