เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์กับการแสดงความเห็นแห่งประวัติศาสตร์เกี่ยวกับ Blockchain

เจ้าฟ้าชายชาลส์ทรงคิดเช่นไรกับ “Bitcoin” ?

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2019 ยูสเซอร์ Twitter นาม “CD (@coindorado) ได้ลงคลิปสัมภาษณ์เจ้าชายชาลส์แห่งเวลส์ของราชวงศ์อังกฤษ (เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์) ซึ่งทรงเสด็จมาเยือนเบอร์ลิน โดยได้ตั้งคำถามว่า “ทรงคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับ Bitcoin ?”

ตอนที่ถูกถามเกี่ยวกับ Bitcoin ในตอนแรก เจ้าฟ้าชายชาลส์ยังทรงไม่ตรัสอะไร แต่หลังจากได้ยินคำว่า ‘Cryptocurrency’ และ ‘Blockchain’ ก็ทรงนึกขึ้นได้แล้วทรงตอบกลับมาว่า “Blockchain เป็นการพัฒนาที่น่าสนใจอย่างมาก”

ทวีตในตำนานได้ถูกบันทึกลงใน Blockchain เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทวีตชื่อ CD (@coindorado) ได้กลายเป็นหัวข้อสนทนาไปทั่วแม้แต่ในวงการ Cyptocurrency หรือเงินเสมือนจริง ตอนที่เขียนบทความนี้ สถานะของทวีตดังกล่าว คือ “รีทวีต 589 ครั้ง” และ “ถูกใจ 2,344 ครั้ง” และที่ยิ่งไปกว่านั้น  ในตอนหลังทวีตนี้ยังถูกบันทึกลงบน Blockchain ของ Ethereum ไปตลอดกาลด้วยฝีมือของ ยูสเซอร์ Twitter รายอื่น

ปัจจุบันท่าทีของประเทศอังกฤษที่มีต่อ Cyptocurrency ยังคงไม่ชัดเจน แต่ก็มีกำหนดการณ์ที่จะตั้งกฎระเบียบข้อบังคับอย่างเป็นรูปธรรมในช่วงครึ่งหลังของปี 2019

ถึงสถานการณ์จะยังคลุมเครือแต่ก็มีกิจการขนาดใหญ่ของประเทศอังกฤษที่นำระบบชำระหนี้ด้วย Bitcoin รวมไปถึงการนำวิทยาการ Blockchain มาใช้งานเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

ที่มา: BITTIMES25anscoin-box

ผู้เขียน: Kumo